Giới thiệu

    Trường THCS Minh Thuận, xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định tiền thân là trường Phổ thông cơ sở Minh Thuận. Trường  được đặt tại trung tâm xã Minh Thuận – Huyện Vụ Bản, xã có tổng số dân là 10340 khẩu, số hộ dân là 3400, hộ chia thành 10 thôn. Xã có tổng diện tích là 924,32 ha. Với bề dày lịch sử gần 50 năm phát triển, nhà trường đã sớm trở thành  địa chỉ giáo dục tin cậy, là niềm tự hào của lớp lớp các thế hệ học sinh, của chính quyền và nhân dân trên địa bàn Minh Thuận.

12963478_570404379811240_644036016769551200_n

  Ra đời và phát triển trong những năm bom lửa ác liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước (1967), trường đã không ngừng nỗ lực, quyết tâm vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ để duy trì công tác giáo dục xuyên suốt và hiệu quả. Trong suốt 49 năm qua, mặc dù phải xây dựng trường trong điều kiện đất nước chiến tranh, đời sống nhân dân xã nhà còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành Giáo dục& Đào tạo nhà trường phấn đấu vươn lên duy trì ổn định về số lượng lẫn chất lượng giáo dục khối THCS toàn huyện. Chính dưới mái trường này, biết bao thế hệ học trò đã  trưởng thành, trong số đó có nhiều các Giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ, sĩ quan quân đội, công an, các doanh nhân tài ba, rất nhiều những nhà lãnh đạo đảng, chính quyền các cấp… Với đội ngũ cán bộ giáo viên vững mạnh, cùng với lòng nhiệt huyết, yêu nghề của các thầy giáo, cô giáo, thêm vào đó là truyền thống hiếu học của con người Minh Thuận anh hùng, lại được Đảng và chính quyền địa phương hết sức quan tâm, trường đã không ngừng chắp cánh cho những ước mơ trẻ thơ tìm đến những chân trời mới với một niềm tự tin vững chắc nhất.

Cho đến nay, đội ngũ cán bộ giáo viên của trường với 100% đạt chuẩn và trên 50% trên chuẩn đã giành được rất nhiều danh hiệu thi đua cao quí của ngành ; trong các cuộc thi giành cho học sinh, trường có nhiều học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện… Đó là một số thành công nổi bật mà thầy và trò trường THCS Minh Thuận đã gặt hái được trong những năm qua. Để tiếp nối truyền thống Dạy tốt – Học tốt mà biết bao thế hệ đã dày công vun đắp, toàn thể cán bộ giáo viên cùng  học sinh toàn trường tự hứa sẽ cùng nhau phấn đấu hết mình nhằm xứng đáng là đơn vị tin cậy cho sự nghiệp giáo dục trên địa bàn xã nói riêng và của quê hương “Thiên Bản lục kỳ” địa linh nhân kiệt nói riêng.

cổng

 

H9 H10 H4